Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Hoằng Thanh

Đăng lúc: 15:03:52 28/07/2021 (GMT+7)

 Đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó Ban trực BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện chủ trì buổi làm việc. Đoàn kiểm tra có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện. Tham gia buổi làm việc có Lãnh đạo cấp ủy – chính quyền – Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hoằng Thanh, tổ trưởng các tổ giám sát cộng đồng tại 7 thôn trong xã.
1.jpg
Trước khi vào làm việc, đoàn kiểm tra đã trực tiếp đi kiểm tra các gia đình đang có người thực hiện cách ly y tế tại nhà ở các thôn trong xã.
Qua kiểm tra tình hình thực tế và theo báo cáo của xã Hoằng Thanh công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương cho thấy: Đến ngày 27/7/2021, xã Hoằng Thanh có 17 trường hợp công dân trở về địa phương đang thực hiện cách ly tập trung, 17 trường hợp đang cách ly tại nhà. Hoằng Thanh cũng thống kê số công dân đang ở các tỉnh thành phố khác chưa về địa phương là 530 người. Công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Hoằng Thanh đã và đang được cấp ủy – chính quyền địa phương nghiêm túc thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên, đến nay, 2.342 hộ dân ở 7 thôn đã ký cam kết thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19, 100% các hộ có người đang cách ly tại nhà ký cam kết thực hiện cách ly y tế tại nhà theo đúng quy định.
2. Kiếm tra công tác chuẩn bị vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 của xã.jpg
Kiểm tra công tác chuẩn bị vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 của xã
 
Xã Hoằng Thanh cũng đã thành lập tổ xử lý vi phạm công tác phòng chống dịch, 7 tổ giám sát cộng đồng thôn tăng cường công tác rà soát, thống kê, quản lý công dân đi từ các tỉnh thành phố trở về địa phương, yêu cầu mọi người dân tuân thủ 5K, xã đã chuẩn bị sẵn vật tư y yế phòng chống dịch, đồng thời cấp phát cho các tổ giám sát cộng đồng những dụng cụ, vật tư y tế cần thiết để làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Hiện tại, tình hình địa phương ổn định.
Liên quan đến việc nhà xe Huy Hiệu (thôn Liên Hà xã Hoằng Thanh) có người bị nhiễm Covid-19 ở Quảng Bình có đi trên cùng chuyến xe, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Hoằng Thanh đã chỉ đạo, điều tra, truy vết và khai thác thông tin từ các hành khách (có hộ khẩu thường trú tại xã Hoằng Thanh) đi trên chuyến xe của nhà xe nói trên. Qua 3 lần khai báo y tế của nhà xe Huy Hiệu và của các hành khách trên chuyến xe, BCĐ phòng chống dịch xã Hoằng Thanh kết luận nhà xe và hành khách khai báo lịch trì di chuyển và khai báo y tế không trung thực, gây khó khăn cho công tác truy vết, tạo nên du luận không tốt và tiềm ẩn nguy cơ cao về lây nhiễm dịch trong cộng đồng. Các trường hợp trên đang được thực hiện cách ly y tế theo quy định, đồng thời BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Hoằng Thanh đang tiến hành xử phạt vi phạm trên theo quy định của pháp luật.
3. Đồng chí Lê Văn Phúc-TVHU-PCT.UBND huyện-Phó ban trực BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện kết luận buổi làm việc.jpg
Đồng chí Lê Văn Phúc-TVHU-PCT.UBND huyện-Phó ban trực BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện kết luận buổi làm việc
 
Phát biểu kết luật tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó Ban trực BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo quyết liệt, tập trung của xã Hoằng Thanh trong việc phòng chống dịch Covi-19 trên địa bàn. Đồng chí yêu cầu: thời gian tới, xã Hoằng Thanh tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19, cần rà soát hàng ngày và dự báo số lao động của xã đang ở các tỉnh ngoài sẽ trở về địa phương trong những ngày tới; tất cả các trường hợp trở về địa phương đều phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, kiểm tra việc khai báo đảm bảo trung thực nhằm thực hiện vệc cách ly y tế đúng quy định, xử lý nghiêm những trường hợp khai báo không trung thực; quản lý chặt chẽ các trưởng hợp thực hiện cách ly y tế tại nhà; tăng cường chuẩn bị các thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19; yêu cầu tất cả các thành viên trong BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Hoằng bám sát địa bàn các thôn, để kịp thời xử lý các tình huống liên quan đến công tác phòng dịch Covid-19./.
Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL