Thường trực UBND tỉnh họp nghe báo cáo đề cương kịch bản Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa.

Đăng lúc: 09:22:15 14/11/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 12/11/2018, đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị nghe và cho ý kiến vào đề cương kịch bản và thiết kế tổng thể sân khấu chương trình Kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa (1029-2019). Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Quyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Đăng Quyền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh.

 Trên cơ sở tiếp thu ý kiến góp ý của các thành viên Ban tổ chức Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa và các chuyên gia, các nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa…trong các cuộc họp trước, Tác giả kịch bản – Tổng đạo diễn Lê Quý Dương đã chỉnh sửa, hoàn thiện đề cương kịch bản văn học và thiết kế ma –két sân khấu chương trình kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa. Theo đó, chương trình kỷ niệm sẽ diễn ra trong thời gian 90 phút, gồm 2 phần: Phần lễ và Chương trình nghệ thuật. Chương trình nghệ thuật có thời lượng khoảng 60 phút, khái quát quá trình hình thành và phát triển của vùng đất Thanh Hóa, lịch sử ra đời Danh xưng Thanh Hóa; khẳng định bề dày văn hóa, truyền thống yêu nước, cách mạng, những đóng góp quan trọng của tỉnh Thanh trong suốt tiến trình lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc và những thành tựu trong giai đoạn đổi mới, phát triển. Sân khấu chương trình được thiết kế dựa trên việc sắp đặt các tiểu cảnh mỹ thuật tĩnh, kết hợp với các mô hình động, cùng với hệ thống âm thanh, ánh sáng, kỹ xảo hiện đại.

 
e3781431da1e8adda1.jpg
Đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại Hội nghị.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đánh giá cao sự chuẩn bị đề cương kịch bản và thiết kế ma két sân khấu công phu, chuyên nghiệp của tác giả và cơ bản thống nhất với nội dung, phương án mà tác giả đã đưa ra. Đồng chí đề nghị, trên cơ sở góp ý của các đại biểu, tác giả kịch bản cần tiếp tục nghiên cứu, đề xuất chủ đề phù hợp; chỉnh sửa bố cục, nội dung các chương, đoạn nhằm làm nổi bật ý nghĩa của sự kiện ra đời Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính cấp tỉnh, cũng như truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng của tỉnh Thanh Hóa trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Qua đó, khơi dậy lòng tự hào, tình yêu quê hương, đất nước trong các tầng lớp nhân dân. Đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương liên quan tích cực phối hợp để hoàn chỉnh kịch bản và chuẩn bị các điều kiện tốt đảm bảo Lễ kỷ niệm diễn ra thành công, tốt đẹp./.
Bích Phương (thanhhoa.gov.vn)