UBND XÃ HOẰNG THANH TỔ CHỨC LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH, TRẬT TỰ CƠ SỞ

Đăng lúc: 16:07:06 01/07/2024 (GMT+7)

SÁNG NGÀY 01/7/2024, TẠI HỘI TRƯỜNG UBND XÃ HOẰNG THANH ĐÃ LONG TRỌNG TỔ CHỨC BUỔI LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH, TRẬT TỰ CƠ SỞ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ.

z5590804833684_8f8b78bc4ef33961a66f725e6fb6c4d3.jpg
                                                                    Toàn cảnh Hội nghị
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Trường - Trưởng phòng Tài chính kế hoạch huyện - Cán bộ phụ trách vòng 2.
Ngoài ra còn có sự góp mặt của các đồng chí trong BTV Đảng ủy-TT.HĐND-UBND-MTTQ-Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội; trưởng, phó công an xã, công an viên; công chức xã, cán bộ không chuyên trách xã, hiệu trưởng các trường học, trưởng trạm y tế xã; cấp ủy chi bộ 7 thôn; trưởng thôn; tổ bảo vệ ANXH các thôn; lực lực tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở 7 thôn; nguyên, trưởng công an xã qua các thời kỳ.
UBND xã Hoằng Thanh đã ban hành kế hoạch và ra thông báo tuyển chọn lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã. Sau khi có thông báo công dân có nguyện vọng tham gia lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đã nộp hồ sơ. Hội đồng xét tuyển căn cứ vào hồ sơ, đối chiếu với các tiêu chuẩn tổ chức họp xét tuyển lựa chọn nhân sự tham gia tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở của 7 thôn.
z5590804471017_a6eeec054b4aa5f3457b8be0b36748a9.jpg
                Đồng chí Lê Hữu Tư - PCT UBND xã lên trình bày tóm tắt nội dung
Tại buổi lễ,  đã được lắng nghe đồng chí Lê Hữu Tư - Phó chủ tịch UBND xã Hoằng Thanh trình bày tóm tắt nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật, công tác tham mưu, triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.
Thành lập, ra mắt lực lượng ANTT ở 7 thôn, gồm 21 đồng chí tham gia. Với cơ cấu: 01 tổ trưởng, 01 tổ phó và 01 tổ viên.
z5590817665574_06f938df8f70b4ba609c09d86d185324.jpg
              Đồng chí Nguyễn Trọng Trường - Trưởng phòng TC - KH huyện và lãnh đạo xã Hoằng Thanh chúc mừng 7 tổ bảo vệ  ANTT tại các thôn trên địa bàn xã
Sau khi nhận Quyết định  thành lập lực lượng bảo vệ ANTT ở các thôn và nhận tặng hoa cùng chụp ảnh lưu niệm, đồng chí Lê Văn Xô - tổ trưởng tổ  ANTT thôn Quang Trung đã thay mặt cho tất cả các đồng chí trong lực lượng lên phát biểu nhận nhiệm vụ.
z5590818374861_0b00014874fe8c3c029cfec10383a73f.jpg
               Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Bí thư Đảng uỷ giao nhiệm vụ cho các đồng chí lực lượng ANTT

Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Bí thư Đảng uỷ xã Hoằng Thanh đã giao nhiệm vụ cho các đồng chí lực lượng bảo vệ ANTT: Thực hiện nghiêm túc quy tắc Đảng lãnh đạo, tuyệt đối, trực tiếp, toàn diện về mọi mặt công tác; mỗi đồng chí là thành viên của đội ANTT phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trước dân, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, kiên quyết đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân; chủ động tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, vận động có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân tham gia tố giác tội phạm” và quản lý giáo dục tại địa bàn dân cư; cấp uỷ Đảng chính quyền, các chi bộ, các ban ngành, các cấp nêu cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm, giúp đỡ Uỷ ban phối hợp cùng với lực lượng Công an, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, giữ vững ổn định ANTT phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường công tác phối hợp UB MTTQ, các đoàn thể từ xã đến thôn với tổ ANTT tuyên truyền nhận thức của người dân về đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn.
z5590819088922_841e02f7c813212be6d640a6227db0e8.jpg
                Đồng chí Cao Đình Vũ - Trưởng ban chỉ đạo - Chủ tịch UBND xã phát biểu bế mạc Hội nghị

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Cao Đình Vũ đã dành những lợi quan tâm, động viên sâu sắc đến các đồng chí trong tổ ANTT, đồng thời gửi lời chúc đến các đồng chí luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cùng với lực lượng Công an xã vào công tác tham gia bảo vệ ANTT, góp phần thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội.
Sau 1/2 ngày làm việc, lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đã diễn ra thành công và tốt đẹp./.

Thế Công - Cán bộ phát thanh