Hoằng Thanh chuẩn bị cho mùa tuyển quân năm 2019

Đăng lúc: 09:53:59 15/11/2018 (GMT+7)

Hoằng Thanh là xã bãi ngang ven biển của huyện Hoằng Hóa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Tiếp tục phát huy truyền thống đó, công tác chuẩn bị cho mùa tuyển quân năm 2019 đang được xã triển khai khẩn trương, nghiêm túc thực hiện.

knv2.JPG
 
Cùng với các địa phương khác trong huyện Hoằng Hóa, công tác chuẩn bị cho mùa tuyển quân 2019 đang được xã Hoằng Thanh khẩn trương thực hiện. Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Hội đồng NVQS xã đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia công tác điều động thanh niên tham gia sơ tuyển và khám sức khỏe NVQS năm 2019, tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của ngươi công dân với Tổ quốc. Theo kế hoạch, sáng ngày 26/10/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức khám sơ tuyển tại xã cho 73 nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2018. Ngay từ sáng sớm, thanh niên trong diện khám đã có mặt đầy đủ tại Trạm y tế xã để tham gia khám sơ tuyển, với tinh thần phấn khởi.
 
knv1.JPG
 
Do được chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực, chỉ trong buổi sáng đã khám sức khỏe xong cho các nam thanh niên, đảm bảo đúng các bước theo quy định. Kết thúc sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã Hoằng Thanh đã tuyển chọn được 41 nam công dân đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3.
 
Cao Thùy Dung-UBND xã Hoằng Thanh