BÀI TUYÊN TRUYỀN CHUNG SỐNG AN TOÀN VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19

Đăng lúc: 16:35:30 10/09/2020 (GMT+7)

Trên Thế giới đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, đến cuối tháng 8/2020 đã lây lan tại 215 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 25 triệu người mắc và gần 850 nghìn người tử vong; Tình hình dịch Covid-19 trong nước bước đầu tạm thời được khống chế. Việt Nam ghi nhận số ca lây nhiễm trong cộng đồng 691/1054 ca; trong số đó lượng ca mắc mới tính từ 25/7 đến nay ghi nhận 551 ca; điều trị khỏi 868 bệnh nhân; số ca tử vong là 35 ca. Đến 6h sáng ngày 09/9 nước ta ghi nhận 12 giờ qua không có ca nhiễm mới Covid-19.

 

 

          Việt Nam sẽ phải tiếp tục chống dịch COVID-19 trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh; tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, Trung tâm Y tế Hoằng Hóa mong muốn và kêu gọi mỗi người dân trong huyện cùng nhau thực hiện Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19. Trung tâm Y tế gửi đến Bạn “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” với các nội dung chính sau đây:

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Khi người dân đi từ vùng dịch về có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Trung tâm  Y tế Hoằng Hóa 0969 385 517 hoặc đường dây nóng của các Trạm y tế xã Hoằng Thanh để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn, không lây nhiễm.

          Trên đây là những thông điệp “bình thường mới” về phòng, chống dịch Covid-19 \. Đề nghị nhân dân thực hiện tốt các thông điệp nêu trên để phòng bệnh được cho mình, cho gia đình và cho cộng đồng./.

 

 

Hoằng Thanh, ngày 09 tháng 9 năm 2020

 

Duyệt lãnh đạo

                                                                                                                                                                                                                                                                                                             Trương Văn Tân

 

.Một số hình ảnh tuyên truyền covid – 19 tại xã Hoằng Thanh.