Đại hội MTTQ xã Hoằng Thanh nhiệm kỳ 2019-2024

Đăng lúc: 08:57:10 08/11/2018 (GMT+7)

Ngày 01/11/2018, tại hội trường nhà văn hóa đa năng xã, UB MTTQ Việt Nam xã Hoằng Thanh đã tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đại hội điểm cụm KTXH số 5 của huyện.

Dự, chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Hoằng Hoá, thường trực UB MTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng đảng huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam các xã trong cụm, đại diện cấp ủy - chính quyền xã, bí thư - thôn trưởng các thôn và 99 đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân trong xã Hoằng Thanh.

20181101_075701.jpg
Toàn cảnh Đại Hội

Trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ xã đã nỗ lực phấn đấu phát huy vai trò, trách nhiệm của mình đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Tổ chức thực hiện đạt kết quả và thực hiện tốt 05 chương trình hành động. Kết quả đạt được của công tác Mặt trận trong nhiệm kỳ qua có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường đồng thuận xã hội để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Các cuộc vận động, phong trào thi đua đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, hoàn thành xây dựng xã NTM.
Tại Đại hội, các đại biểu đã phát biểu tham luận, làm rõ thêm những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của MTTQ nhiệm kỳ qua, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và đóng góp vào phương hướng, nhiệm vụ, chương trình trình hành động của MTTQ xã Hoằng Thanh nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Phát biểu ý kiến tại Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Tâm phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện Hoằng Hoá, đồng chí Cao Đình Vũ – PBT Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của MTTQ xã nhiệm kỳ 2013 – 2018. Đồng thời nhấn mạnh hoạt động của MTTQ xã Hoằng Thanh cần tập trung hướng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; Không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, kịp thời nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân góp phần cùng Đảng bộ và n hân dân xây dựng Nông thôn mới về đích năm 2018.

mttq.JPG

Đại hội đã hiệp thương lựa cử 45 đồng chí vào ủy viên UB MTTQ Việt Nam xã Hoằng Thanh nhiệm kỳ 2019 - 2024; hiệp thương cử đoàn Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 3 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết; Tại phiên họp thứ nhất UB MTTQ xã Hoằng Thanh đã hiệp thương lựa cử Ban thường trực MTTQ xã gồm 3 đồng chí.
1. Đ/c Lường Thị Hòa – CT Hội PN được lựa cử đảm nhiệm chức danh Chủ tịch UB MTTQ xã Hoằng Thanh, nhiệm kỳ 2019-2024
2. Đ/c Trương Thị Hiền - CC Tư pháp- Hộ tịch được lựa cử đảm nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UB MTTQ xã Hoằng Thanh, nhiệm kỳ 2019-2024
3.Đ/c Lê Hữu Quang –BT ĐTN được lựa cử đảm nhiệm chức danh Ủy viên Thường trực MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024
Dưới sự chỉ đạo của MTTQ Huyện Hoằng Hóa – Đảng Ủy xã Hoằng Thanh, Đại hội đại biểu MTTQ xã Hoằng Thanh đã kết thúc tốt đẹp và thành công rực rỡ.
Cao Thùy Dung - UBND xã Hoằng Thanh