Trường THCS xã Hoằng Thanh, tổ chức phát động tháng cao điểm phòng, chống ma túy HIV/AIDS.

Đăng lúc: 08:55:01 14/09/2020 (GMT+7)

Thực hiện công văn số 478 của Phòng GD&ĐT huyện Hoằng Hóa về việc triển khai Tháng cao điểm phòng chống ma tuý- HIV/AIDS đợt 1 năm học 2020 - 2021; Sáng ngày 14 tháng 9 năm 2020, Trường THCS xã Hoằng Thanh long trọng tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm phòng chống ma túy - HIV/AIDS đợt 1 của đơn vị.

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí: Lê Phú Dũng Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, trưởng công an xã, bí thư đoàn Thanh niên xã, hội cha mẹ phụ huynh học sinh nhà trường, cán bộ và giáo viên nhà trường, cùng 647 học sinh.

Tại buổi lễ, trang nghiêm, dưới lá cờ đỏ sao vàng, cùng những chiếc khăn quàng của các em học sinh, tô thêm sắc màu của buổi lê, các em học sinh cảm thấy tự tin, nhiệt huyết với phong trào phòng chống tệ nạn ma túy.

                                      (toàn cảnh buổi lễ phát động)

 

Trong buổi lễ phát động tháng cao điểm phòng chống ma túy-HIV/AIDS đợt 1 của trường THCS xã Hoằng Thanh, nhà trường công bố quyết thành lập BCĐ phòng chống ma túy-HIV/AIDS năm học 2020 - 2021 của đơn vị; nghe ý kiến phát biểu của lãnh đạo địa phương đối với nhiệm vụ chính trị của đơn vị nói chung và công tác phòng chống ma túy-HIV/AIDS nói riêng; Nghe ý kiến phát biểu của đại diện HS và chứng kiến Lễ ký cam kết về các nội dung hưởng ứng Lễ phát động tháng cao điểm phòng chống ma túy-HIV/AIDS đợt 1 của đơn vị. Thời gian thực hiện chỉ trong 1 tiết học 45 phút.

Trường THCS xã Hoằng Thanh là đơn vị có truyền thống dạy tốt và học tốt của huyện nhà, trong các năm học đã qua đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, hàng năm đơn luôn nằm trong tốp đơn vị dẫn đầu về công tác chuyên môn. Bên cạnh đó đơn vị còn rất tích cực tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động xã hội mà UBND huyện, Phòng GD&ĐT cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương giao. Một trong các hoạt động xã hội đơn vị cũng hết sức quan tâm đó là phong trào phòng chống ma túy- HIV/AIDS.

Đối với phong trào phòng chống ma túy - HIV/AIDS, trong nhiều năm học đã được nhà trường hết sức chú trọng và quan tâm. Cứ đầu mỗi năm học, cấp ủy chi bộ đã chỉ đạo BGH kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống ma túy - HIV/AIDS, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban chỉ đạo, giao cho các thành viên phụ trách các mảng công việc, phụ trách các tổ chức, đoàn thể và các tập thể lớp HS.

Hàng năm, nhà trường đã triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống ma túy - HIV/AIDS trong trường học; tiến hành tuyên truyền giáo dục pháp luật, giáo dục phòng chống ma túy - HIV/AIDS và tệ nạn xã hội cho HS bằng cách lồng ghép vào giảng dạy trong các môn học Giáo dục công dân, sinh học, hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp, các buổi sinh hoạt dưới cờ, chào cờ đầu tuần, sinh hoạt lớp cuối tuần để CBGV, NV và HS hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác phòng chống ma túy- HIV/AIDS nói riêng và công tác phòng chống tệ nạn xã hội nói chung trong trường học.

Để thực hiện và duy trì công tác phòng chống phòng chống ma túy - HIV/AIDS trong đơn vị, nhà trường đã vận động và yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, và học sinh gương mẫu, tự giác trong công tác phòng chống ma túy - HIV/AIDS. Mỗi cán bộ, giáo viên, NV là một anh chị phụ trách, mỗi một HS là 1 đội viên đội cờ đỏ trong công tác công tác phòng chống ma túy- HIV/AIDS của đơn vị. Đầu mỗi năm học, nhà trường đều tổ chức cho 100% CBGV, NV và HS ký cam kết không vi phạm các hành vi cấm mà pháp luật không cho phép liên quan đến ma túy…. Bên cạnh đó nhà trường còn quán triệt và vận động CBGV, NV và HS là những thành viên tích cực vận động người thân trong gia đình thực hiện tốt chính sách pháp luật nhà nước cũng như phong trào ở phòng chống ma túy-HIV/AIDS ở nơi cư trú. Luôn luôn nêu cao ý thức cảnh giác với các thủ đoạn lôi kéo, rủ rê của các đối tượng xấu, tích cực tham gia hoạt động phòng chống HIV/AIDS ở địa phương, phát hiện những hiện tượng tiêu cực, những hành vi vi phạm pháp luật xảy ra nơi cư trú, kịp thời báo cho cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn và giải quyết.

Chính vì thực hiện tốt những quy định của cấp trên và BCĐ, trong những năm học qua, đơn vị không có HS và CBGV, NV vi phạm pháp luật nói chung, và vi phạm liên quan đến ma túy-HIV/AIDS nói riêng.  Xây dựng khẩu hiệu: Tuổi trẻ chung tay vì cộng đồng không ma túy, ma túy đá, phá hoại cuộc đời; đừng để ma túy lãng phí tuổi xuân; sống tuổi trẻ, nghĩ tương lai, nói không với ma túy; vì sức khỏe của mọi người – hạnh phúc của mọi nhà – hãy tránh xa ma túy.

                                                                                        Nguyễn Lan - công chức văn hóa xã.