Hoằng Thanh tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào chỉnh trang cảnh quang, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đăng lúc: 08:05:59 14/09/2020 (GMT+7)

Nhằm tạo diện mạo vùng quê NTM như hôm nay, là cả một thành quả to lớn của cán bộ và nhân dân Hoằng Thanh trong việc huy động mọi nguồn lực xây dựng nhiều công trình, hạng mục, sự chung sức, chung lòng trong giữ gìn và phát huy những thành quả đã đạt được, ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường, bộ mặt nông thôn của xã nhà ngày khang trang, xanh – sạch – đẹp hơn.

(công đoàn xã Hoằng Thanh, chiều thứ sáu hàng tuần dọn VSMT)

Tiếp tục thực hiện kế hoạch 99 của UBND huyện, thời gian qua, xã Hoằng Thanh luôn duy trì công tác dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn. Các tuyến đường được các cán bộ, công chức, các đoàn thể xã và người dân tiếp tục chăm sóc, cắt tỉa, dọn cỏ tại những đường hoa cây xanh đã được trồng. Việc thu gom rác thải đang dần được cải thiện, tỷ lệ hộ dân đóng phí vệ sinh môi trường đã được nâng lên, xã ký hợp đồng thu gom rác với hợp tác xã điện xã Hoằng Thanh, thu gom 3 ngày/lần, góp phần hạn chế tình trạng rác để lâu ngày và vứt bừa bãi, gây mất mỹ quan trong khu dân cư. Bên cạnh đó xã đã mua 110 thùng đựng rác, giao cho chủ các hộ hai bên các tuyến đường bảo quản và phát động các hộ dân ở từng ngõ, mua thùng đựng rác và phân loại rác thải sinh hoạt. Để thực hiện được điều đó, xã cũng tích cực tuyên truyền, kêu gọi sự vào cuộc của cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân nghiêm túc giữ gìn vệ sinh môi trường, không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phát động cán bộ, nhân dân và học sinh các nhà trường thường xuyên quét dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xung quanh trường học vào chiều chủ nhật hàng tuần.

(Đoàn TN xã Hoằng Thanh, chiều chủ nhật hàng tuần ra quân dọn VSMT)

Nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, Hoằng Thanh đang duy trì tốt các tiêu chí đã đạt được, tập trung rà soát, nâng cao các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao, với mục tiêu tạo cảnh quan môi trường “sáng - xanh - sạch - đẹp”, nâng cao chất lượng đời sống cho nhân dân./.

Nguyễn Lan – VH xã Hoằng Thanh