Chi bộ Trường Mầm Non xã Hoằng Thanh, tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023

Đăng lúc: 09:23:44 27/02/2020 (GMT+7)

Chiều ngày 23 tháng 2 năm 2020. Được sự đồng ý thống nhất của Đảng uỷ xã Hoằng Thanh, Chi bộ trường Mầm non xã Hoằng Thanh tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023, nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua và quyết định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong trong nhiệm kỳ tới, đồng thời bầu ra Ban chi uỷ mới và các chức danh chủ chốt của Chi bộ, có đủ đức, đủ tài để tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ 2020 - 2023

Để bắt đầu nội dung chương trình Đại hội, toàn thể quý lãnh đạo Đảng, quý đại biểu và tất cả Đảng viên trong Chi bộ đứng lên làm lễ Chào cờ trong sự trang nghiêm một lòng hướng về Quốc kì, Đảng kì và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh , chân dung  người sáng lập ra chủ nghĩa cộng sản khoa học: Các Mác cùng với Phriđơrich Ăngghen.

Để lãnh đạo, điều hành Đại hội thực hiện đúng nguyên tắc, Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam quy định. Đại hội đã thống nhất 100% biểu quyết bầu Đoàn chủ tịch và thư ký hội nghị. Đồng chí Nguyễn Thị Lẫy- Phó bí thư chi bộ thông qua chương trình Đại hội đồng thời  báo cáo về tình hình đảng viên tham dự  đại hội chi bộ mầm non Hoằng Thanh nhiệm kỳ 2020-2023.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Chân – phó bí thư thường trực Đảng ủy xã đã phát biểu. Trong nhiệm kỳ chi bộ đã có những thành tích đáng ghi nhận kết quả nổi bật trên các mặt công tác: Lãnh đạo thiện nhiệm vụ chính trị, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác xây dựng Đảng và bảo vệ chính trị nội bộ, công tác  kiểm tra giám sát và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong nhà trường

Có thể nói rằng sự chỉ đạo của BCH chi ủy, sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên trong nhà trường. Chi bộ trường mầm non Hoằng Thanh duy trì đều đặn sinh hoạt Chi bộ, kịp thời xây dựng chương trình công tác các năm ban hành các kế hoạch sinh hoạt chuyên đề, kiểm điểm Đảng viên, tổ chức đại hội, thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng triển khai nghiêm túc việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” lãnh đạo Đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn trên các lĩnh vực công tác, triển khai toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng trong chi bộ, cán bộ, đảng viên có lập trường vững vàng, tư tưởng ổn định, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, thường xuyên chia sẻ, động viên, đoàn kết, thống nhất xây dựng chi bộ vững mạnh.

Báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế còn tồn tại, những bài học kinh nghiệm đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020-2023. Chi bộ trường mầm non xã Hoằng Thanh xác định phương hướng, mục tiêu chung đó là: Xây dựng tập thể chi bộ trong sạch vững  mạnh về chính trị, ổn định về tư tưởng, giữ nguyên kỷ cương, kỷ luật Đảng, dân chủ, đoàn kết thống nhất nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng Đảng viên, lãnh đọ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chung của toàn Đảng bộ. Đồng thời nhấn mạnh ở cấc kế hoạch trong từng năm học. Từng bước đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.Thảo luận, đóng góp ý kiến, các Đảng viên của chi bộ nhất trí cao với các văn kiện trình Đại hội đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2023.

Đại hội chi bộ đã tiến hành bỏ phiếu bầu BCH chi ủy, bầu bí thư, phó bí thư nhiệm kỳ 2020-2023, đồng chí Cao Thị Hạnh - Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ; đồng chí Nguyễn Thị Lẫy- Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư chi bộ; đồng chí Lê Thị Oanh- Phó Hiệu trưởng, Chi ủy viên.

Đại hội Chi bộ đảng viên chi bộ trường Mầm non xã Hoằng Thanh nhiệm lỳ 2020 – 2023 là một sự kiện quan trọng nhằm giúp cho Đảng viên nhận thức, củng cố về trách nhiệm của người Đảng viên, để thực hiện theo đúng với Tư tưởng Của Bác Hồ kính yêu, đúng với Điều Lệ Đảng cộng sản Việt Nam đã quy định. Giúp từng cá nhân Đảng viên ý thức được việc Đảng viên nên làm để phụng sự cho Tổ quốc, phục vụ cho nhân dân, dành tất cả quyền lợi cho nhân dân theo đúng Di chúc của Bác. Đại hội chi bộ đã thành công tốt đẹp trong bầu không khí ấm áp nghĩa tình, vui tươi, phấn khởi là động lực cho chi bộ thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ đã đề ra./.

Nguyễn Lan. Công chức văn hóa xã