ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHPN XÃ HOẰNG THANH

Đăng lúc: 16:40:32 19/04/2021 (GMT+7)

Trong 2 ngày 18,19/4/2021, Hội LHPN xã Hoằng Thanh tổ chức đại hội đại biểu phụ nữ xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHPN XÃ HOẰNG THANH

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Toàn cảnh đại hội

Đồng chí Lê Phú Dũng – Bí thư Đảng ủy – chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

(Đ/C: Lê Phú Dũng - Bí thư đảng ủy - CT.HĐND xã phát biểu)

Đồng chí Hoàng Thị Định - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã về dự và chúc mừng đại hội.

2. Đc Hoàng Thị Định - Chủ tịch Hội LHPN huyện chúc mừng đại hội.JPG
Đc Hoàng Thị Định - Chủ tịch Hội LHPN huyện chúc mừng đại hội

Trong 5 năm qua, Hội LHPN xã Hoằng Thanh đã thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra, có 9/10 chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu nghị quyết. Chất lượng hoạt động của tổ chức hội từng bước được đổi mới, các chị em tích cực tham gia hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực của địa phương, khẳng định vai trò, vị thế của mình, không chỉ đảm việc nhà mà còn giỏi việc nước.

Hàng năm Hội phụ nữ xã Hoằng Thanh đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều chị em trở thành điển hình tiêu biểu cho nhiều chị em trong xã học tập trong việc nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và làm kinh tế giỏi.

Để tạo điều kiện cho chị em vươn lên, xóa đói giảm nghèo, Hội đã đứng ra tín chấp với các ngân hàng, quỹ tài chính vi mô Thanh Hóa, quỹ Tym, để cho hội viên được vay vốn làm kinh tế, với số dư nợ là 42 tỷ đồng, giúp 903 lượt chị em vay, đồng thời chủ đồng phát huy nguồn vốn tại chỗ, xây dựng được 19 tổ tiết kiệm. Các mô hình sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, các chị em đã ứng dụng tốt các tiến bộ KHKT, nâng cao giá trị sản xuất, nhiều mô hình do phụ nữ làm chủ mang lại thu nhập từ 60 triệu đồng - 100 triệu đồng/năm... góp phần cùng với địa phương giảm nghèo nhanh và bền vững.

Trong phong trào thu đua "phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với học tập và làm theo gương bác Hồ: Trên 92% hội viên phụ nữ đạt tiêu chuẩn của phong trào, thực hành tiết kiệm bằng nhiều hình thức như nuôi lợn nhựa với số tiền 120 triệu đồng, giúp đỡ những chị em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng 7 tổ nhóm phụ nữ tiết kiệm với số tiền 460 triệu đồng giúp chị em được vay vốn làm kinh tế... Hội phát động và tham gia thực hiện hiệu quả cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới", thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả CLB "Gia đình 5 không, 3 sạch", CLB "Gia đình hạnh phúc", thành lập 1 chi hội phụ nữ tự quản vệ sinh ATTP...  tỷ lệ gia đình hội viên phụ nữ đạt gia đình văn hóa đạt 90,8%

Ra mắt BCH Hội LHPN xã Hoằng Thanh nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã nhất trí bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHPN xã Hoằng Thanh, nhiệm kỳ 2021-2026, và bầu Ban TV hội liên hiệp phụ nữ xã ( Chị: Lê Thị Dung  - làm chủ tịch phụ nữ xã; chị:Lê Thị Tâm - làm phó chủ tịch phụ nữ; chị: Lê Thị Thanh – làm BTV hội phụ nữ xã) với số phiếu đạt 100%, đại hội đã bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc trong 2 ngày Đại hội đại biểu phụ nữ xã Hoằng Thanh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp./.

Nguyễn Lan - công chức văn hóa xã.