Hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu Hội đồng nhân dân xã Hoằng Thanh khóa XX

Đăng lúc: 08:20:04 10/07/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 02 tháng 7 năm 2019,Thường trực UB.MTTQ xã tổ chức hội tiếp xúc cử tri giữa Đại biểu Hội đồng nhân dân xã với cử tri 6 thôn tại hội trường văn hóa đa năng xã Hoằng Thanh.

Tham gia hội nghị có đại biểu hội đồng nhân dân xã khóa XX, TT.UBND, TT.UBMTTQ xã, cán bộ công chức UBND xã, hiệu trưởng 3 trường, trạm y tế  đại diện cử tri 6 thôn.(Thôn Liên Hà, Đông Tây Hải, Tây Xuân Vi, Đông Xuân Vi, Quang Trung).

Tại điểm tiếp xúc, đồng chí: Nguyễn Thị Tuyết – Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã, báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND khóa XX; báo cáo kết quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng những tháng cuối năm 2019Theo dự kiến, kỳ họp thứ 8, HĐND khóa XX sẽ được tổ chức trong 1 ngày (từ ngày 15/7 đến ngày 18/7/2019). Kỳ họp sẽ xem xét các báo cáo của UBND ; thảo luận về các tờ trình và dự thảo nghị quyết. Kỳ họp cũng tiến hành thảo luận, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; chất vấn và trả lời chất vấn. Dự kiến kỳ họp thứ 8 HĐND sẽ thông qua các nghị quyết. Phiên khai mạc, thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và bế mạc sẽ được đài truyền thanh xã trực tiếp.

txct3.jpg

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết - PCT HĐND xã phát biểu khai mạc hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế xã hội của cơ bản ổn định và phát triển so với cùng kỳ. Sản xuất công nghiệp từng bước phát triển theo hướng công nghiệp hóa. Thu cân đối ngân sách đảm bảo tiến độ. Văn hóa xã hội có nhiều hoạt động sôi nổi; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo và triển khai kịp thời; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân ổn định.
Tại điểm tiếp xúc, cử tri bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế xã hội của , đồng thời cử tri kiến nghị một số vấn như: Điện sáng các thôn không đảm bảo và đường giây điện sáng vào các hộ xa cột rất xa cần hỗ trợ làm cột, vấn đề vệ sinh môi trường, nơi đeo đậu của ngư dân thôn Đông Tây Hải chật hẹp, kênh mương nội đồng, giải quyết làm trích lục đất chậm…
Ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND tiếp thu, giải trình. Một số ý kiến, kiến nghị khác của cử tri sẽ được tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời tại kỳ họp thứ 8 của HĐND khoá XX.
Ngay sau buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tiến hành họp để xem xét, thảo luận về các ý kiến, kiến nghị của cử tritổng hợp văn bản trình tại kỳ họp HĐND trong thời gian tới.

Nguyễn Lan – công chức văn hóa xã